ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ THAM GIA SEMINAR Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Tại sao trẻ không chịu hợp tác?

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều các cặp ba mẹ gặp phải tình trạng con cái không chịu hợp tác với mình. Nguyên nhân tại sao dẫn đến câu chuyện trẻ không chịu hợp tác?

Ba mẹ có thể điểm qua một số các lý do sau đây:

Trẻ có tâm lý tự ti, thu mình do những tác động của môi trường xung quanh cũng như sự kỳ vọng quá mức của cha mẹ.

Trẻ là con một, luôn được ba mẹ yêu chiều thái quá dẫn đến trẻ luôn coi mình là trung tâm và không biết cách chia sẻ, hợp tác với người khác.

Trẻ vô tình phải chịu những tổn thương trong cuộc sống khiến bản thân các con ngại tiếp xúc và không muốn lắng nghe người khác.

Tâm lý lứa tuổi khiến trẻ “cực kỳ” “chán ghét” sự ra lệnh, chỉ thị từ ba mẹ và mọi người xung quanh. Chính điều này khiến trẻ nảy sinh tâm lý chống đối, phản ứng cư xử không đúng mực khi “bị” yêu cầu “phải” hợp tác.

Trẻ không nhận được sự thấu hiểu của ba mẹ và người lớn trong gia đình, bạn bè và thầy cô.

Trẻ không được dạy về kỹ năng hợp tác với mọi người xung quanh.

Nhiều nhà tâm lý cho rằng “Nếu trẻ không biết cách hợp tác linh hoạt, trẻ rất dễ bước vào con đường đơn độc và có tính cách tự ti. Một đứa trẻ thiếu tinh thần hợp tác sẽ không thể thích ứng với sự biến đổi của môi trường, xã hội và gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp và kết nối với mọi người”. 

Vai trò của sự hợp tác

Cho nên, ba mẹ cần phải bồi dưỡng ý thức và khơi gợi tinh thần hợp tác linh hoạt của trẻ ngay từ khi còn nhỏ băng chính sự lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương, để trẻ sống, học tập và trưởng thành trong môi trường đề cao sự hợp tác.

Vậy ba mẹ nên làm gì để chinh phục sự hợp tác của trẻ? 


Seminar đặc biệt lần này sẽ giúp ba mẹ tìm được cách tối ưu để chinh phục sự hợp tác của con cũng như việc áp dụng phương pháp Kỷ luật Tích cực trong gia đình

THỜI GIAN

13:30 - 16:00
15/12/2018

Tham gia Seminar Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực với chủ đề #5 
“Làm sao để chinh phục sự hợp tác của con?”

    Tiếp nối thành công của hoạt động Seminar Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực tại Sakura Montessori Hà Nội, Hạ Long và Hải Phòng, Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ thuộc Trường PTLC Quốc tế Gateway và Trường MNQT Sakura Montessori triển khai tổ chức buổi Seminar Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực với chủ đề #5 “Làm sao để chinh phục sự hợp tác của con?”. 
Ms. Nguyễn Thúy Bình

Phụ huynh trường Sakura Montessori

Mr. Trần Thế Thắng

Phụ huynh trường PTLC QT Gateway

Với sự dẫn dắt và chia sẻ của 2 thành viên Hiệp hội Kỷ luật Tích cực Hoa Kỳ, những phụ huynh Trường PTLC Quốc tế Gateway: Bà Nguyễn Thúy Bình và ông Trần Thế Thắng. 

Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori Hồ Chí Minh 251A (253/12) Lương Định Của, phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐỊA ĐIỂM

Tham gia Seminar là CƠ HỘI đặc biệt để ba mẹ ĐƯỢC:

  1.  TÌM HIỂU về phương pháp giáo dục Kỷ luật Tích cực trong gia đình.
  2.  GIẢI MÃ những cảm xúc của con.
  3.  HỌC cách QUẢN LÝ sự tức giận của chính mình cũng như giúp trẻ QUẢN LÝ sự tức giận hay cơn thịnh nộ của chính các con.
  4.  CUNG CẤP các công cụ về Kỷ luật Tích cực trong việc “chế ngự” cơn giận dữ của trẻ.
  5.  TRANG BỊ những kỹ năng xử lý, giải quyết vấn đề thường gặp với trẻ hàng ngày.
  6.  TRẢI NGHIỆM nhập vai để thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ và hành động của con.
  7.  GIAO LƯU, CHIA SẺ, TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP với điều phối viên về Kỷ luật Tích cực và cùng tháo gỡ những câu chuyện, những tình huống “khó” thường xảy ra trong mỗi gia đình thông qua hoạt động “Parents help Parents - Phụ huynh giúp đỡ Phụ huynh”.
Thời gian diễn ra sự kiện còn

Ngày

Giờ

Phút

Giây

2
2
45
40

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

HOTLINE: 090 234 98 02